Toán 10 Bài tập lượng giác

yangnee

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2019
24
3
21
22
Bình Dương
Trường THPT Dầu Tiếng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Chứng minh các biểu thức sau khong phụ thuộc vào x
[tex]cos(\frac{\pi }{3}-x).cos(\frac{\pi }{4}+x)+cos(\frac{\pi }{6}+x).cos(\frac{3\pi }{4}+x)[/tex]
Lúc nãy có sai đề
Giải chi tiết càng tốt nha. Thanks u
[tex]cos(\frac{\pi }{3}-x).cos(\frac{\pi }{4}+x)+cos(\frac{\pi }{6}+x).cos(\frac{3\pi }{4}+x)=sin(x+\frac{\pi}{6})cos(x+\frac{\pi}{4})-cos(x+\frac{\pi}{6})sin(x+\frac{\pi}{4})=sin(x+\frac{\pi}{6}-x-\frac{\pi}{4})=sin(\frac{-\pi}{12})=-sin\frac{\pi}{12}[/tex]
vậy biểu thức không phụ thuộc biến x
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chứng minh các biểu thức sau khong phụ thuộc vào x
[tex]cos(\frac{\pi }{3}-x).cos(\frac{\pi }{4}+x)+cos(\frac{\pi }{6}+x).cos(\frac{3\pi }{4}+x)[/tex]
Lúc nãy có sai đề
Giải chi tiết càng tốt nha. Thanks u
[tex]BT=cos\left ( \frac{\pi }{3} -x\right ).cos\left ( \frac{\pi }{4}+x \right )-sin\left ( \frac{\pi }{3} -x\right ).sin\left ( \frac{\pi }{4}+x \right )=cos\frac{7\pi }{12}[/tex]
=> đpcm
 
Top Bottom