Toán 10 Bài tập lượng giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho 0<a,b,c<pi/2; tan a=1/2, tan b=1/5, tan c=1/8

Chứng minh rằng: a+b+c=pi/4
sorry hỗ trợ trễ do mình bận ôn thi
hướng dẫn :
+theo dữ kiện thì ta suy được
[tex]0\leq a+b+c\leq \frac{3\pi}{4}(1)[/tex]
+dùng ngay công thức tan(a+b+c)=tan(a+b)+tanc/1-tan(a+b).tanc
ban đầu tính tan(a+b) trước
xong rồi dùng tiếp để tính tan(a+b+c) =.......
có được tan(a+b+c) và điều kiện (1)
bạn suy ra được giá trị a+b+c =pi/4 (dcpcm)
 
  • Like
Reactions: TT is my love
Top Bottom