bài tập lượng giác

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
làm giúp em phần chứng minh biểu thức từ câu a tới câu k ạView attachment 27025 View attachment 27028
a.
$ \sin^4 x - \cos^4 x \\ = (\sin^2 x)^2 - (\cos^2 x)^2 \\ = (\sin^2 x + \cos^2 x)(\sin^2 x - \cos^2 x) \\ = 1 . [\sin^2 x - (1 - \sin^2 x)] \\ = \sin^2 x + \sin^2 x - 1 \\ = 2\sin^2 - 1 (ĐPCM) $
b.
$ \cot^2 x - \cos^2 x \\ = (\cot x)^2 - \cos^2 x \\ = \left ( \frac{\cos x}{\sin x} \right )^2 - \cos^2 x \\ = \frac{\cos^2 x}{\sin^2 x} - \cos^2 x \\ = \cos^2 x \left ( \frac{1}{\sin^2 x} - 1 \right ) \\ = \cos^2 x\left ( \frac{\cos^2 x}{\sin^2 x} \right ) \\ = \cos^2 x\left ( \frac{\cos x}{\sin x} \right )^2 \\ = \cot^2 x . \cos^2 x (ĐPCM) $
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom