bai tap luong giac

L

lelinhvt

Last edited by a moderator:
S

silvery21

câub
cot( B+C) = cot( pi- A)
=> [tex]\frac{cotBcotC-1}{cotB+cotC} =-cotA[/tex]
sau đó bn qui đồng đc đpcm..
câu a bn cũng làm tương tự như vậy
 
V

vjpboy98

Giúp em giải bài này với!



Cho tam giac ABC,cmr:
  • tan A/2. tan B/2 +tan B/2. tan C/2 + tan C/2. tan A/2 = 1
  • cot A. cotB+ cot B. cot C + cot C.cot A =1
>>>>>>>Bạn chú ý viết có dấu và box mà mình post bài!
ta có: A\2+B\2= pi\2-C\2 nên tan(A\2 + B\2)=tan(pi\2 - C\2) suy ra tan(A\2 + B\2)=cotC\2 =>tan(A\2 + B\2)=1\tanC\2
sau đó áp dung công thức cho tan(A\2 + B\2) roi nhân tanC\2 lên
 
T

tranghh4

câu 1 pt<=>[tex] tan\frac{A}{2}(tan\frac{B}{2}+tan\frac{C}{2})+tan\frac{B}{2}tan\frac{C}{2} = tan\frac{A}{2}tan\frac{B+C}{2}(1-tan\frac{B}{2}tan\frac{C}{2})+tan\frac{B}{2}tan\frac{C}{2}[/tex] =1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom