Bài tập lượng giác

P

pemiukon@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

https://drive.google.com/open?id=0B2phvDgPzJztVTlhYl9nYzNkaEU&authuser=0
open

Các bạn giải giúp mình nhé!
P/s: Đến giờ vẫn chưa gõ được công thức toán :( hình như nó không ưa mình ấy, gõ toàn sai @-)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

$sin^4x+cos^4(x+\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{3}{4}-\dfrac{\sqrt{2}}{2}sin(2x+\dfrac{\pi}{4})$

$<=>sin^4x+\dfrac{1}{4}(cosx-sinx)^2+\dfrac{1}{2}(sin2x+cos2x)=\dfrac{3}{4}$

$<=>4sin^4x+sin^22x+2cos2x=2$

$VT=4(1-cos^2x)^2+1-cos^22x+2cos2x=4(\dfrac{1-cos2x}{2})^2+1-cos^22x+2cos2x=2=VP$
 
D

dien0709

4)Tìm a để $A=cos^2x+cos^2(x+a)-cosxcos(x+a) $ độc lập với x

$A=[cosx+cos(x+a)]^2-3cosxcos(x+a)$

$A=4cos^2\dfrac{2x+a}{2}cos^2\dfrac{a}{2}-\dfrac{3}{2}[cos(2x+a)+cosa]$

$A=4.\dfrac{cos(2x+a)+1}{2}cos\dfrac{a+1}{2}-\dfrac{3}{2}[cos(2x+a)+cosa]$

$2A=cos(2x+a)(2cosa-1)+2-cosa$

$ycbt=>2cosa-1=0<=>a=\dfrac{\pi}{3}$ khi đó A=3/4
 
Top Bottom