Rút gọn: \frac{Sin^2x - Cos^2x + Cos^4x}{Cos^2x - Sin^2x + Sin^4x}
A akaban331ht 27 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn: [tex]\frac{Sin^2x - Cos^2x + Cos^4x}{Cos^2x - Sin^2x + Sin^4x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn: [tex]\frac{Sin^2x - Cos^2x + Cos^4x}{Cos^2x - Sin^2x + Sin^4x}[/tex]
T thanhlan9 27 Tháng tư 2015 #2 Ta có $\dfrac{sin^2x-cos^2x+cos^4x}{cos^2x-sin^2x+sin^4x}=\dfrac{sin^2x-cos^2xsin^2x}{cos^2x-sin^2xcos^2x}=\dfrac{sin^4x}{cos^4x}$ Last edited by a moderator: 27 Tháng tư 2015
Ta có $\dfrac{sin^2x-cos^2x+cos^4x}{cos^2x-sin^2x+sin^4x}=\dfrac{sin^2x-cos^2xsin^2x}{cos^2x-sin^2xcos^2x}=\dfrac{sin^4x}{cos^4x}$
C cantien98 27 Tháng tư 2015 #3 cậu nên rút gọn bằng [TEX]Tan^4x[/TEX] thì kết quả hợp lí với đề bài hơn