K
khanhcoluy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chứng minh :
a)[TEX]\frac{tan^2 a- tan^2 b}{1-tan^2 a tan^2 b} = tan(a+b)tan(a-b)[/TEX]
b)[TEX]cos^3 sinx - sin^3 cosx = \frac{1}{4} sin4x[/TEX]
c)sinx - sin2x + sin3x = 4cos$\dfrac{3x}{2}$cosxsin$\frac{3x}{2}$
2.Chứng minh biểu thức không phụ thuộc a:
a) A=$\sqrt{sin4a+4cos^2 a} + \sqrt{cos4a+4sin^2 a}$
3. Chứng minh răng tam giác cân khi và chỉ khi :
a. atanA+btanB=(a+b)tan$\frac{A+B}{2}$
b. $ 2tanB+tanC= tan^2B.tanC$
Giải dễ hiểu tí cho em nha mấy anh(chị) !!
a)[TEX]\frac{tan^2 a- tan^2 b}{1-tan^2 a tan^2 b} = tan(a+b)tan(a-b)[/TEX]
b)[TEX]cos^3 sinx - sin^3 cosx = \frac{1}{4} sin4x[/TEX]
c)sinx - sin2x + sin3x = 4cos$\dfrac{3x}{2}$cosxsin$\frac{3x}{2}$
2.Chứng minh biểu thức không phụ thuộc a:
a) A=$\sqrt{sin4a+4cos^2 a} + \sqrt{cos4a+4sin^2 a}$
3. Chứng minh răng tam giác cân khi và chỉ khi :
a. atanA+btanB=(a+b)tan$\frac{A+B}{2}$
b. $ 2tanB+tanC= tan^2B.tanC$
Giải dễ hiểu tí cho em nha mấy anh(chị) !!
Last edited by a moderator: