Bài Tập Lượng Giác

D

duchieu300699

Tính sin[TEX]\alpha[/TEX], cos[TEX]\alpha[/TEX], tan[TEX]\alpha[/TEX], cot[TEX]\alpha[/TEX]
với a)[TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]105^o[/TEX]

$sin(105)=sin(60+45)=sin60cos45+sin45cos60=...$
$cos (105)=cos(60+45)=cos60cos45-sin60sin45=...$


Tính sin[TEX]\alpha[/TEX], cos[TEX]\alpha[/TEX], tan[TEX]\alpha[/TEX], cot[TEX]\alpha[/TEX]
với[/TEX]
b)[TEX]\alpha[/TEX] =[tex]\frac{\pi}{12}[/TEX]

$sin(\dfrac{\pi }{12})=sin(\dfrac{\pi }{4}-\dfrac{\pi }{6})=...$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom