Bài tập lượng giác

G

goodorwell

toán

3sin3x+2cos2x=3\Leftrightarrow3(3sinx-4sin^3x)+2(1-2sin^2x)-3=0\Leftrightarrow-12sin^3x-4sin^2x+9sinx-1=0\Leftrightarrow(sinx-1)(-12sin^2-8sinx+1)=0\Leftrightarrowsinx=1\bigcup_{}^{}-12sin^2-8sinx+1=0
Đến đây là bạn có thể giải được rồi đó!Tự làm nha!!!!!!:D
 
H

hohungho

3sin3x+2cos2x=3\Leftrightarrow3(3sinx-4sin^3x)+2(1-2sin^2x)-3=0\Leftrightarrow-12sin^3x-4sin^2x+9sinx-1=0\Leftrightarrow(sinx-1)(-12sin^2-8sinx+1)=0\Leftrightarrowsinx=1\bigcup_{}^{}-12sin^2-8sinx+1=0
Đến đây là bạn có thể giải được rồi đó!Tự làm nha!!!!!!:D

nhóm như thế nào vậy bạn mk không hiểu chỗ đó giải thích rõ chút cảm ơn
 
H

hohoo

3sin3x+2cos2x=33(3sinx-4sin^3x)+2(1-2sin^2x)-3=0-12sin^3x-4sin^2x+9sinx-1=0(sinx-1)(-12sin^2-8sinx+1)=0sinx=1-12sin^2-8sinx+1=0
Đến đây là bạn có thể giải được rồi đó!Tự làm nha!!!!!!
giải nghiệm sai r` bạn ơi
$3Sin3x+2Cos2x=3$
\Leftrightarrow $3(3Sinx-4Sin^3x)+2(1-2Sin^2x)=3$
\Leftrightarrow $12Sin^3x+4Sin^2x-9Sinx+1=0$
đến đây pt ra No xấu :-??
 
G

goodorwell

toán

mình làm đúng mà!!!Cả bài mình và bạn đều giống nhau mà khác gì đâu!!!:(:D:|
 
H

hohoo

tất nhiên là giống nhau nhưng bài bn nhầm dấu thì ra đc 1 No đẹp còn đúng thì chả ra No nào đẹp cả
 
Top Bottom