Bài tập lượng giác

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài này không biết làm các anh giúp em nhé:
Chứng minh các đẳng thức sau:
1/
gif.download


2/
gif.download


3/
gif.download
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Là chứng minh hay giải phương trình vậy . Phải ghi rõ đề bài mới được..
 
K

kamenriderw97

[TEX]2. sinx.cosx.(1+tanx).(1+cotx)=sinx.cosx.(1+ \frac{sinx}{cosx}).(1+ \frac{cosx}{sinx})[/TEX]
[TEX] = (cosx+sinx)(sinx+cosx)[/TEX]
[TEX] = cos^2 x+sin^2 x+2sinx.cosx[/TEX]
[TEX] = 1+2.sinx.cosx[/TEX]
 
K

kamenriderw97

[TEX]3. VT= \frac{1+cosx}{sinx}.(1- \frac{1-2cosx+cos^2 x}{sin^2 x})[/TEX]
[TEX]= \frac{1+cosx}{sinx}.(1- \frac{sin^2 x-2cosx}{sin^2 x})[/TEX]
[TEX]= \frac{1+cosx}{sinx}.\frac{2cosx}{sin^2 x}[/TEX]
[TEX]= \frac{1+cosx}{sin^2 x}.2cotx[/TEX]

Sao mà VT bằng với VP được :confused:
 
Top Bottom