Bài tập lượng giác??

X

xuanquynh97

Bài 2: a)
$\dfrac{cos3x-cosx}{2sinxsinx}=\dfrac{-2sin2xsinx}{2sinxsinx}=-2cosx$
b) $\dfrac{1-cos2x+sin2x}{1+cos2x+sin2x}cotx=\dfrac{2sin^2x+sin2x}{2cos^2x+sin2x}.cotx$
$=\dfrac{sinx(sinx+cosx)}{cosx(sinx+cosx)}.cotx$
$=tanx.cotx$=1
 
V

vuphong0707

Bài 2: a)
$\dfrac{cos3x-cosx}{2sinxsinx}=\dfrac{-2sin2xsinx}{2sinxsinx}=-2cosx$
b) $\dfrac{1-cos2x+sin2x}{1+cos2x+sin2x}cotx=\dfrac{2sin^2x+sin2x}{2cos^2x+sin2x}.cotx$
$=\dfrac{sinx(sinx+cosx)}{cosx(sinx+cosx)}.cotx$
$=tanx.cotx$=1
Sin/sin = cos hả bạn************************************************************************************************************************************************************************???
 
V

vuphong0707

Cậu làm hộ mình nốt bài 1 được không thanks nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vuphong0707

Bài 1 tính $sin; cos; tan; cot$ hả
Sao bạn không bấm máy tính hay đê yêu cầu tính kiểu gì :)
Theo mình bài tính thì chỉ cần bấm máy thôi mà

uk , bạn tính hộ mình mới mình xem cách giải , đề bài nó là không dùng máy tính .......................................................................................................
 
X

xuanquynh97

uk , bạn tính hộ mình mới mình xem cách giải , đề bài nó là không dùng máy tính .......................................................................................................
a) $cos\alpha=cos(4\pi-\dfrac{5\pi}{12})=cos\frac{5\pi}{12}=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{4}$

$sin\alpha=sin\dfrac{5\pi}{12}=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}$
$tan$ với $cot$ thì lấy $sin$ chia $cos$ là được
b) $cos(405^o)=cos(2\pi+\dfrac{\pi}{4})=cos\dfrac{\pi}{4}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}$
$sin(405^o)=sin\dfrac{\pi}{4}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}$
 
Top Bottom