Bài tập lượng giác

N

nhoxnho13

Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

Tính A=tan62tan54 - tan62tan26 - tan54tan26
tính B=tan20tan12 + tan12tan58 + tan58tan20
tính C=căn 3cos^2x - sinxcosx + 2sinxsin(x+ pi chia6)
tính D= cosx + cos(x + 2pi chia3) + cos(x + 4 pi chia3)
Em chỉ mới học đến công thức cộng thôi nhá!

A=1
B=1
C=căn 3
D=0
.....................................................................................................................

Tính A=tan62tan54 - tan62tan26 - tan54tan26
tính B=tan20tan12 + tan12tan58 + tan58tan20
tính C=căn 3cos^2x - sinxcosx + 2sinxsin(x+ pi chia6)
tính D= cosx + cos(x + 2pi chia3) + cos(x + 4 pi chia3)
Em chỉ mới học đến công thức cộng thôi nhá!

Chị giải thích nhé:
C= căn 3 cos^2x-1/2sin2x+2sinx(căn3/2sinx+1/2cosx)

Tương tự câu D cũng khai triển biểu thức trong ngoặc ra
 
Top Bottom