bài tập lượng giác

0

01697981687

câu2: tan^2x=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}
dk cos2x#0 1-sin^3x#0
<=>(1-cosx)(\frac{1+cosx+cos^2x}{1+sinx+sin^2x})=0
<=>(1-cosx)(cosx-sinx)(cosx+sinx+sinxcosx)=0
thế la xong
 
N

newstarinsky

$1)cosx(1+cosx)+sinx(1-cos^2x)=0\\
\Leftrightarrow (1+cosx)[cosx+sinx(1-cosx)]=0\\
\Leftrightarrow (1+cosx)(cosx+sinx-sinx.cosx)=0$
Ok nhé
 
0

01596p

1) cos^2x + sin^3x + cosx = 0
=> cosx(1 + cosx) + sinxsin^2x = 0
=> cosx(1 + cosx) +sinx(1 - cos^2x) = 0
=> cosx(1 + cosx) +sinx(1 - cosx)(1 + cosx) = 0
=> (1 + cosx)(cosx + sinx - sinxcosx) = 0

Đến đây bạn tự làm nốt nhé
 
S

songthuong_2535

2)

* Có: $sin^3x=sin^2x.sinx=(1-cos^2x)sinx=(1-cosx)(1+cosx)sinx$

Thay vào phương trình đã cho ta có:

$cos^2x+(1-cosx)(1+cosx)sinx+cosx=0$
<=> $cosx(1+cosx) +(1-cosx)(1+cosx)sinx=0$
<=> $(1+cosx)[cosx+(1-cosx)sinx=0]$
<=> $(1+cosx)[cosx - cosxsinx + sinx]=0$
<=> [TEX]\left[\begin{1+cosx=0}\\{cosx - cosxsinx + sinx=0} [/TEX]

Tới đây bạn tự giải được rồi nhé!
 
N

nhoka3

câu1
$tan^2x=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}$ đk bạn tự đặt nha
\Leftrightarrow $\frac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\frac{(1-cosx)(cos^2x+cosx+1)}{(1-sinx)(sin^2x+sinx+1)}$
\Leftrightarrow $\frac{1+cosx}{1+sinx}=\frac{cos^2x+cosx+1}{sin^2x+sinx+1}$
\Leftrightarrow$cosxsin^2x+cosxsinx+cosx+sin^2x+sinx+1=cos^2xsinx+cosxsinx+cosx+cos^2x+sinx+1$
\Leftrightarrow $cosxsinx(sinx-cosx)+sin^2x-cos^2x=0$
\Leftrightarrow $(sinx-cosx)(sinxcosx+sinx+cosx)=0$
bạn coi mình có sai chỗ nào hok nha
 
S

s0c_scrat_cut3

hellu

1-cosx ≠ 0 thì mới rút gọn được bạn ơi, chỗ này phải đặt nhân tử chung:)&gt;-
 
Top Bottom