Bài tập lượng giác

O

o0_thu_0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,[TEX]Cho: cos a+b= m(cos a+b) [/TEX]
vs m # 1 và cos a-b # 0
[TEX]cmr: tan a * tan 8=\frac{1-m}{1+m}[/TEX]

2, [TEX]cho:( 1+ tan a)( 1+ tan b) = 2[/TEX]
[TEX]cmr: a+b=\frac{\pi}{4}+ k\pi[/TEX]

3,[TEX]cho: 3sin b= sin 2a+ b ( sin b \not= \0[/TEX]
[TEX]cmr: tan a+b = 2tan a[/TEX]
tks mn :)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2,

[TEX]( 1+ tan a)( 1+ tan b) = 2 \\ tan a +tan b +tan a.tan b -1 = 0 \\ \frac{sinacosb +sinbcosa}{cosa.cosb} + \frac{sina.sinb -cosa.cosb}{cosa.cosb} = 0 \\ sin(a+b) - cos(a+b) = 0 \\ tan (a+b) =1 \Rightarrow a+b=\frac{\pi}{4}+ k\pi[/TEX]
 
Top Bottom