Bài tập lượng giác

H

hung_ils

PT ban đầu trở thành :
[TEX]sin(\pi x^2)=cos(\pi (x^2+x-1/2))=sin(\frac{\pi }{2}-\pi \left ( x^2+x-1/2 \right )) \Leftrightarrow sin\left ( \pi x^2 \right )=sin\left ( \pi \left ( 1-x^2-x \right ) \right ) \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \pi x^2=\pi (1-x^2-x) +k2\pi & \\ \pi x^2=\pi -\pi (1-x^2-x) +m2\pi & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2x^2+x-2k=0 & \\ x=-2m( m \epsilon \mathbb{Z}) & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=\frac{-1\pm \sqrt{16k+1}}{4} (k\epsilon \mathbb{Z}) & \\ x=-2m(m \epsilon \mathbb{Z}) & \end{matrix}\right.[/TEX]
Uả, mình ra nghiệm là x=-2m và x=(-1+-căn(16k+1)/4, mình viết trên bài đấy thôi.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentunlamls

Bạn giải hết ra đi. Mình cũng làm đến đó rồi. Nhưng ra 2 phương trình nó vẫn còn k thì giải thế nào.
 
Top Bottom