Bài tập lượng giác

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải PT lượng giac sau theo 2 cách

[TEX]2(sinx+3){cos}^{4}\frac{x}{2}-sinx(1+cosx)-3cosx-1=0[/TEX]
:):)
[TEX]{sin}^{3}x-{sin}^{2}xcosx+18msinx{cos}^{2}x-2m{cos}^{3}x=0[/TEX](*)
Xác định m để(*) có 3 nghiệm phân biệt [TEX]x\epsilon (0;\frac{\pi }{2})[/TEX]
..........................
 
N

nhocngo976

[TEX]2(sinx+3){cos}^{4}\frac{x}{2}-sinx(1+cosx)-3cosx-1=0[/TEX]
:):)

[TEX]{sin}^{3}x-{sin}^{2}xcosx+18msinx{cos}^{2}x-2m{cos}^{3}x=0[/TEX](*)
Xác định m để(*) có 3 nghiệm phân biệt [TEX]x\epsilon (0;\frac{\pi }{2})[/TEX]
..........................

câu 1
đưa (cosx/2)^4 =(cosx+1)^2/4 (dùng ct hạ bậc)

lôi thôi 1 hồi dc
sinxcos^2x -2sinx +3 cos^2x +1=0

\Leftrightarrowsinx(cos^2x -1) -sinx +3(1-sin^2x) +1=0

\Leftrightarrow-sin^3x -3sin^2x -sinx +4=0

đến đây thì dùng máy tính hoặc thử nhẩm nghiệm nha

có j thì moị người góp ý
 
Top Bottom