Bài tập lượng giác.

L

liverpool1

Đề đúng rồi nheng hàm sinx , cosx là hàm tuần hoàn chu kì k2pi, còn tanx, cotx là kpi nên ta bỏ bớt 4pi đi còn tính pi/4 thôi. Bạn học chưa kĩ rồi ??? :D
 
Last edited by a moderator:
T

thanks_to_you

Thứ nhất: post sai mục.
Thứ hai: có thể chủ topic có lí do gì đó, chứ cái này trong sách cũng có mà. Có thể kinh nghiệm chẳng hạn :)
Tui ko giỏi lg nhưng cũng biết vài chiêu, trong t/hợp này tui cũng xin chia sẻ:
Tìm gtlg = tìm điểm ngọn của 1 cung.
sđ([tex]\alpha+2k\pi[/tex]) = sđ([tex]\alpha[/tex]) => nếu có tính gtlg của 1 cung thì nên phân tích nó thành dạng [tex]\alpha+2k\pi[/tex] vì cung có sđ = nhau thì có t/c như nhau nhỉ?
 
Top Bottom