Toán 10 Bài tập lượng giác hay

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: giả sử [tex]A=tanx.tan\left ( \frac{\pi }{3}-x \right )tan\left ( \frac{\pi}{3}+x \right)[/tex] được rút gọn thành [tex]A=tan.n.x[/tex]. Khi đó n bằng ?
Câu 2: Biết [tex]cot\frac{x}{4}-cotx=\frac{sinkx}{sin\frac{x}{4}sinx}[/tex] với mọi x để các biểu thức có nghĩa. Lúc đó giá trị của K là ?
 

Eke1312

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
32
21
31
Hải Dương
THPT Phúc Thành
A= tanx. [tex]\frac{tan\Pi /3 -tanx}{1+tan\Pi /3.tanx}[/tex].[tex]\frac{tan\Pi /3+tanx}{1-tan\Pi /3.tanx}[/tex]
A=tanx.[tex]\frac{3-tan^{2}x}{1-3tan^{2}x}[/tex]
A= [tex]\frac{3tanx-tan^{3}x}{1-3tan^{2}x}[/tex]=tan3x ( Công thức nhân ba)
=> n=3
 
  • Like
Reactions: x.Nhân

Eke1312

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
32
21
31
Hải Dương
THPT Phúc Thành
cotx/4-cotx= [tex]\frac{cosx/4}{sinx/4}- \frac{cosx}{sinx}[/tex]
=[tex]\frac{cosx/4.sinx-cosx.sinx/4}{sinx/4.sinx}[/tex]
=[tex]\frac{sin(x-x/4)}{sinx/4.sinx}[/tex]
=[tex]\frac{sin3x/4}{sinx/4.sinx}[/tex]
=> k=3/4
 
  • Like
Reactions: x.Nhân
Top Bottom