bài tập lượng giác cần hỏi

T

thuyloan_95

sinx+sin6x+sin2x+sin5x+sin3x+sin4x=0
\Leftrightarrow2sin7/2xcos5/2x+2sin7/2xcos3/2x+2sin7/2xcosx/2=0
\Leftrightarrowsin7/2x=o
hoac cos5x/2+cos3x/2+cosx/2=0
\Leftrightarrow2cos2xcosx/2+cosx/2=0
\Leftrightarrowcosx/2=0
hoac 2cos2x=-1
den day ban lam not nhe!
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x+sin6x =0\\ \Leftrightarrow (sinx+sin5x)+(sin2x+sin4x)+sin3x+sin6x=0\\ \Leftrightarrow 2sin3xcos2x+2sin3xcosx+sin3x+2sin3xcos3x=0\\ \Leftrightarrow sin3x(2cos2x+2cosx+1+2cos3x)=0[/TEX]

PT tích,:)
 
Top Bottom