A
aspiringemperor
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có đg tròn nội tiếp tiếp xúc với các cạnh tại A', B', C' (tại BC, CA, AB).
AB=c, BC=a, AC=b
A'B'=c', B'C'=a', A'C'=b'
Với S, S' là diện tích tam giác ABC, A'B'C'
CMR
1, [TEX]\frac{a'}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{b'}{b}[/TEX] = 2sin [TEX]\frac{C}{2}[/TEX] ( sin [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] + sin [TEX]\frac{B}{2}[/TEX] )
2, [TEX]\frac{S}{S'}[/TEX] = 2sin [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] sin [TEX]\frac{B}{2}[/TEX] sin [TEX]\frac{C}{2}[/TEX]
AB=c, BC=a, AC=b
A'B'=c', B'C'=a', A'C'=b'
Với S, S' là diện tích tam giác ABC, A'B'C'
CMR
1, [TEX]\frac{a'}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{b'}{b}[/TEX] = 2sin [TEX]\frac{C}{2}[/TEX] ( sin [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] + sin [TEX]\frac{B}{2}[/TEX] )
2, [TEX]\frac{S}{S'}[/TEX] = 2sin [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] sin [TEX]\frac{B}{2}[/TEX] sin [TEX]\frac{C}{2}[/TEX]
Last edited by a moderator: