Vật lí 10 Bài tập lực

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng ngang vật có khối lượng 1kg đặt bên trái nối với vật có khối lượng 3kg đặt bên phải bằng dây mảnh không giãn , đặt vật có khối lượng 2kg sát bên vật 1kg và nằm về phía bên phải . Các vật
trượt không ma sát trên mặt ngang và lực
tác dụng vào khối 3kg là 42N. Xác định
(a) gia tốc của hệ, (b) lực căng dây giữa
khối 3kg và 1kg và (c) lực tác dụng của
khối 1kg lên khối 2kg.
ĐS: 7m/s2; 21N; 14N
Cho e hỏi cách giải như thế nào ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Trên mặt phẳng ngang vật có khối lượng 1kg đặt bên trái nối với vật có khối lượng 3kg đặt bên phải bằng dây mảnh không giãn , đặt vật có khối lượng 2kg sát bên vật 1kg và nằm về phía bên phải . Các vật
trượt không ma sát trên mặt ngang và lực
tác dụng vào khối 3kg là 42N. Xác định
(a) gia tốc của hệ, (b) lực căng dây giữa
khối 3kg và 1kg và (c) lực tác dụng của
khối 1kg lên khối 2kg.
ĐS: 7m/s2; 21N; 14N
Cho e hỏi cách giải như thế nào ?
đặt vật 2kg sát bên 1 kg và nằm phía bên phải là sao nhỉ , nó ko vướng dây hả bạn, nếu có hình ảnh thì bạn up lên để được hỗ trợ tốt nhất
 

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
đặt vật 2kg sát bên 1 kg và nằm phía bên phải là sao nhỉ , nó ko vướng dây hả bạn, nếu có hình ảnh thì bạn up lên để được hỗ trợ tốt nhất
Không vướng dây ạ
Vật 2kg nằm dưới dây
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
13.png
Ý em phải như thế này không nhỉ
a,ta có: lực căng dây hay phản lực của $m_1$ lên $m_2$ hay $m_2$ lên $m_1$ đều là nội lực cuả hệ
=> gia tốc của hệ là: $a=\frac{F}{m_1+m_2+m_3}=7 (m/s^2)$
b,áp dụng định luật 2 Newton cho vật $m_3$
$a=\frac{F-T}{m_3}=>T=F-m_3.a=42-7.3=21(N)$
c,lực tác dụng lên khối 2 của 1 bằng phản lực của khối 1 lên 2 theo định luật 3:
gia tốc vật 2 được gây ra từ đó: có $N=m_2.a=2.7=14(N)$
Em có thể tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức
Ngày lễ vui vẻ em nhé!
 
Top Bottom