Vật lí 10 Bài tập lực

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
22
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người kéo một con thuyền bằng 2 sợi dây theo phương
ngang. Nếu họ kéo cùng chiều thì con thuyền chuyển động với
gia tốc 1,52 m/s2 về phía phải. Còn nếu họ kéo ngược chiều nhau
thì con thuyền chuyển động với gia tốc 0,518 m/s2 về phía trái.
Xác định độ lớn lực do mỗi người tác dụng lên thuyền. Giả sử
không quan tâm đến các lực theo phương ngang khác tác dụng
lên thuyền.
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Hai người kéo một con thuyền bằng 2 sợi dây theo phương
ngang. Nếu họ kéo cùng chiều thì con thuyền chuyển động với
gia tốc 1,52 m/s2 về phía phải. Còn nếu họ kéo ngược chiều nhau
thì con thuyền chuyển động với gia tốc 0,518 m/s2 về phía trái.
Xác định độ lớn lực do mỗi người tác dụng lên thuyền. Giả sử
không quan tâm đến các lực theo phương ngang khác tác dụng
lên thuyền.
Gọi khối lượng thuyền là $m$
[tex]m=\frac{F_1+F_2}{a_1}=\frac{F_1-F_2}{a_2}\Leftrightarrow a_1F_1-a_1F_2=a_2F_1+a_2F_2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{F_1}{F_2}=\frac{a_1+a_2}{a_1-a_2}[/tex]
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi mình nhé. Chúc bạn học tốt.:Chuothong36:Chuothong36:Chuothong36
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức nhé
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom