Vật lí 10 bài tập lực

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với : Tính tốc độ dài của một vệ tinh địa tĩnh ở độ cao h = 1800 km. Cho biết bán kính Trái Đất là 6400 km, khối lượng 6.10^24Kg.
câu 2: Một vận động viên mô tô địa hình chuyển động theo phương nằm ngang rời khỏi một điểm cao 1,25m so với mặt đất và chạm đất tại điểm cách đó 10m. Lấy g =10m/s2. Vận tốc tại điểm bắt đầu bay bằng
câu 3
Một vật khối lượng m = 400g đặt trên mặt bàn nằm ngang hình vẽ. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,3. Vật bắt đầu được kéo đi bằng một lực F = 2N có phương nằm ngang. Cho g = 10 m/s2. Sau 1s lực F ngừng tác dụng Quãng đường mà vật đi tiếp cho tới lúc dừng lại là.
016-bai13-ch2.gif
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
c1
lực hút trái đất đống vai trò lực hướng tâm
F=G.mTđ/(R + h) đổi đơn vị ra => F=mv^2/r => v
c2
chuyển động ném ngang với h=1,25 L=10 từ h=> t lấy L: t=vo
C3
Fms=0,4.10.0,3=1,2N
F=Fk-Fms=0,8=0,4.a => a=2
sau 1s v=2m/s
F ngừng tác dụng
F=-Fms=-1,2=0,4.a => a=-3(m/s)
v^2-vo^2=2aS
=> 0- 4= 2.-0,3 . S => S
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom