Vật lí 10 bài tập lực

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với :

Một quả cầu đồng chất có khối lượng 4 kg được treo vào tường thẳng đứng nhờ một sợi dây hợp với tường một góc 30 độ:Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc của quả cầu với tường. Lấy g=9,8m/s2. Lực cảu quả cầu tác dụng lên tường có độ lớn
câu 2:
Một thanh đồng chất nằm cân bằng ở tư thế nằm ngang bởi hai sợi dây buộc vào hai đầu của nó như hình vẽ. Lực căng dây có độ lớn T1=T2=10N và góc 37 độ. Trọng lượng của thanh bằng ( hình vẽ các bạn truy cập vào link này nhé : https://hocmai.vn/file.php/879/Anh/BTTL/3.1/bt10.PNG
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Câu 1.
Chuyện chiều dương trùng chiều chuyển động
Chiếu lên Ox => F=m.a=P.sin 30
thay P vào => F
Câu 2
Do vật đứng yên nên Tổng hợp lực tác dung lên vật bằng Vector O
hay cách khác T1+T2 =P ( Độ lớn )
góc xen giữa T1 và T2 = 180-37.2=106 độ
T12 =Căn (T1^2 + T2 ^2 + 2T1T2.cos 106)
=> P
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom