Vật lí 11 Bài tập lực từ tác dụng lên đoạn dòng điện

vohungnam2003

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2014
51
1
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng điện 10 A chạy vào dây dẫn được gập lại thành khung dây có dạng tam giác vuông MNP với MN = 10cm, góc MNP = 30 độ, véc tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng và có chiều MPNM, B = 0,01 T. Tính lực từ tác dụng lên các cạnh của khung.

Em đã nghĩ ra cách làm và tính nhẩm thử đáp án nhưng vẫn không chắc chắn lắm. Em mong các cao thủ có thể giúp đỡ em bài này ạ :D Em xin cám ơn !
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Cho dòng điện 10 A chạy vào dây dẫn được gập lại thành khung dây có dạng tam giác vuông MNP với MN = 10cm, góc MNP = 30 độ, véc tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng và có chiều MPNM, B = 0,01 T. Tính lực từ tác dụng lên các cạnh của khung.

Em đã nghĩ ra cách làm và tính nhẩm thử đáp án nhưng vẫn không chắc chắn lắm. Em mong các cao thủ có thể giúp đỡ em bài này ạ :D Em xin cám ơn !
Mình nghĩ bài này xét 2TH vuông tại M hoặc vuông tại P để tính độ dài các cạnh rồi dùng công thức là được
 
Top Bottom