Bài tập lực phục hồi, lực đàn hồi

H

hoangduong18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lò xo nhẹ có độ cứng k, chiều dài tự nhiên l, đầu trên treo cố định, đầu dưới của lò xo gắn vào vật có m1= 100g thì chiều dài của lò xo khi bằng l1= 21cm. Thay vật m1 bằng vật m2= 300g thì chiều dài của vật khi cân bằng l2= 23 cm. Tìm độ cứng của lò xo và chiều dài cân bằng

Câu 2: một vật có khối lượng 1kg dao động điều hòa với phương trình x= 10cos(pi t) cm. Lực phục hồi tác dụng lên vật vào thời điểm t= 1/3s bằng?

Câu 3: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, một đầu gắn vào điểm treo cố định, đầu còn lại gắn vật nhỏ m= 100g. Vật m dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình x= Acos(10t) cm. Biết điểm treo chỉ chịu được lực kéo tối đa = 2N. Để lò xo không bị tuột ra khỏi điểm treo thì biên độ dao động thỏa mãn điều kiện gì?
 
L

linh110

Câu 1: Lò xo nhẹ có độ cứng k, chiều dài tự nhiên l, đầu trên treo cố định, đầu dưới của lò xo gắn vào vật có m1= 100g thì chiều dài của lò xo khi bằng l1= 21cm. Thay vật m1 bằng vật m2= 300g thì chiều dài của vật khi cân bằng l2= 23 cm. Tìm độ cứng của lò xo và chiều dài cân bằng

Câu 2: một vật có khối lượng 1kg dao động điều hòa với phương trình x= 10cos(pi t) cm. Lực phục hồi tác dụng lên vật vào thời điểm t= 1/3s bằng?

Câu 3: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, một đầu gắn vào điểm treo cố định, đầu còn lại gắn vật nhỏ m= 100g. Vật m dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình x= Acos(10t) cm. Biết điểm treo chỉ chịu được lực kéo tối đa = 2N. Để lò xo không bị tuột ra khỏi điểm treo thì biên độ dao động thỏa mãn điều kiện gì?
C

1/ [tex] \frac{m_1}{m_2} =\frac{ 21-\large\Delta l_1}{23- \large\Delta l_2} [/tex]
2/ t=1/3 => t=T/6 => x=A/2 => F
3/ k(A+ delta L) [tex] \leq 2 [/tex]
 
Top Bottom