Vật lí 10 Bài tập Lực ma sát

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô kối lượng 1 tấn, bắt đầu khởi hành chuyển động trên mặt đường ngang có hệ số ma sát lăn và ma sát trượt lần lượt là [tex]u_l=0,05[/tex] và [tex]u_t=0,5[/tex] . Biết lực kéo động cơ có độ lớn 1000N.
a) Tìm quãng đường đi được và vận tốc xe sau 20s chuyển động
b) Sau thời gian trên xe tắt máy. Tìm quãng đường đi được và thời gian chuyển động của xe sau khi tắt máy, trong 2 trường hợp sau:
- TH1: Sau khi tắt máy, xe không hãm thắng.
- TH2: Sau khi tắt máy, xe hãm thắng. Coi như ngay sau khi hãm thắng bánh xe lập tức ngừng quay và trượt trên mặt đường
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Thêm bài này nữa ạ
Một vật đang nằm yên trên mặt sàn ngang thì bị kéo bởi lực F có phương ngang. Khi F có giá trị lớn hơn Fo nào đó một chút thì vật bắt đầu chuyển động. Khi vật đã chuyển động và ta vẫn giữ F=Fo thì vật có gia tốc 1,5 m/s2. Biết [tex]u_n=4u_t[/tex]. Tìm un và ut
 
Top Bottom