Vật lí Bài tập lực ma sát

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1) vật 2kg chuyển động đều trên mặt phẳng ngang bằng độ lớn có F=0,8N.Tính hệ số ma sát trượt
2) Vật 1,2g trượt đều lên trên mặt phẳng nghiệng 30 độ so với phương thẳng đứng. Tính F biết u=0,4
câu 1 vì vật chuyển động đều nên a=0
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{F}=0\Rightarrow F_{ms}=F\Rightarrow \mu .N=F\Rightarrow \mu =\frac{F}{N}=\frac{F}{P}=\frac{F}{m.g}[/tex]
câu 2 em vẽ hình ra rồi nhìn vào hình sẽ thấy được [tex]N=P_1=P.\cos 30^o[/tex]
câu 1 vì vật chuyển động đều nên a=0
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{F_{ms}}+\overrightarrow{F}=0\Rightarrow F_{ms}=F\Rightarrow \mu .N=F[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom