bài tập lực ma sát

D

dudu_10a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250 kg đặt trên sàn nhà nằm ngang. Người ta truyền cho nó một vận tốc tức thời vo = 5 m/s, có phương nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa mẩu gỗ và sàn là μt = 0,25, lấy g = 10 m/s2. Tính thời gian để mẩu gỗ dừng lại và quãng đường đi được cho tới lúc đó. Các kết quả có phụ thuộc vào khối lượng không?
  • 1,2 s ; 5 m ; có.
  • 2,0 s ; 5 m ; không.
  • 4 s ; 10 m ; không.
  • 5 s ; 12 m ; có.
.........................................................................................................................................................
 
H

hyhoha1

ta có áp lực vào sàn là 2500N=>Fma sát =625N=>gia tốc a=625:250=2.5m/s^2 dùng công thức V=V0+at
v=0 khi vật dừng lại nên t=2 và quãng duòng di duọc là:
s=v0t +at^2|2=5 m đáp án là b (thank giúp mình cái nha bạn)
 
M

mavuongkhongnha

ta có áp lực vào sàn là 2500N=>Fma sát =625N=>gia tốc a=625:250=2.5m/s^2 dùng công thức V=V0+at
v=0 khi vật dừng lại nên t=2 và quãng duòng di duọc là:
s=v0t +at^2|2=5 m đáp án là b (thank giúp mình cái nha bạn)
em ơi chỗ này sai
a=-2,5 nhé ;)
và rõ rang công thức :
[TEX]a=\frac{-F_{ms}}{m}=\frac{ - u.mg}{m}=- u.g[/TEX]
=> nó ko phụ thuộc vào m ;)
 
Top Bottom