bài tập lực ma sát, mai mình phải nộp ròi

B

bebu0085

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kéo 1 vật khối lượng 4kg trượt lên 1 mặt phẳng nghiên góc 30 độ so với phương ngang và có [tex]\mu[/tex] =0,2 bởi lực 30N và có phương song song với mặt phẳng nghiêng (g=9,8m/[tex]\ s^2[/tex]). Gia tốc của vật là ?
Trình bày luôn nha, đừng để đáp án không
:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
Last edited by a moderator:
S

sofia1997

Chọn hệ trục Oxy(Ox cùng hướng với [TEX]\vec{F_k}[/TEX],Oy cùng hướng với [TEX]\vec{N}[/TEX]
Ox : [TEX]F_k +P.sin 30- F_{ms}=ma[/TEX](1)
Oy: [TEX]N - P.cos 30=0[/TEX](2)[TEX] \Rightarrow N=Pcos 30[/TEX]
Thay vào (1)[TEX] \Rightarrow F_k+P.sin 30-\mu.P.cos 30=ma[/TEX]
bạn thay số vào r tính tiếp nhé
 
Top Bottom