Vật lí 11 Bài tập lực LO-REN-XƠ

smilesmilee

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
25
3
21
23
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một electron được gia tốc bởi hiệu điện thế U = 2000 V, sau đó bay vào từ trường đêu có cảm ứng từ B = 10-3T theo phương vuông góc với đường sức từ của từ trường. Biết khối lượng và điện tích của electron là m và e mà = 5,6875.10-12 (kg / C). Bỏ qua vận tốc của electron khi mới bắt đầu được gia tốc bới hiệu điện thế U. Bán kính quỹ đạo của electron gần nhất với giá trị nào sau đây?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một electron được gia tốc bởi hiệu điện thế U = 2000 V, sau đó bay vào từ trường đêu có cảm ứng từ B = 10-3T theo phương vuông góc với đường sức từ của từ trường. Biết khối lượng và điện tích của electron là m và e mà = 5,6875.10-12 (kg / C). Bỏ qua vận tốc của electron khi mới bắt đầu được gia tốc bới hiệu điện thế U. Bán kính quỹ đạo của electron gần nhất với giá trị nào sau đây?
Vận tốc của electron khi vào trong từ trường......ta dùng định luật bảo toàn năng lượng: [tex]\frac{1}{2}mv^2 = eU[/tex]
ta tìm bán kính bằng cân bằng lực: [tex]\frac{mv^2}{R} = evB[/tex]
thay v từ biểu thức trên vào là ra nha :D
 
  • Like
Reactions: smilesmilee
Top Bottom