Vật lí 10 Bài tập lực hấp dẫn

Trường Phạm

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
5
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Cho gia tốc trọng trường ở mặt đất là 9,83 m/[tex]s^{2}[/tex]. Tính độ cao mà tại đó gia tốc trọng trường là 9,65m/[tex]s^{2}[/tex]. Biết bán kính trái đất là 6400km!
b) Tâm mặt trăng cách tâm trái đất 384000km, khối lượng trái đất gấp 81 lần khối lượng mặt trăng. Biết lực hấp dẫn của trái đất tác dụng lên mặt trăng là 2.[tex]10^{20}[/tex] N, hằng số hấp dẫn G= 6,67.[tex]10^{-11}[/tex]. Tìm khối lượng mặt trăng.
Cảm ơn các bạn!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
a) Cho gia tốc trọng trường ở mặt đất là 9,83 m/[tex]s^{2}[/tex]. Tính độ cao mà tại đó gia tốc trọng trường là 9,65m/[tex]s^{2}[/tex]. Biết bán kính trái đất là 6400km!
b) Tâm mặt trăng cách tâm trái đất 384000km, khối lượng trái đất gấp 81 lần khối lượng mặt trăng. Biết lực hấp dẫn của trái đất tác dụng lên mặt trăng là 2.[tex]10^{20}[/tex] N, hằng số hấp dẫn G= 6,67.[tex]10^{-11}[/tex]. Tìm khối lượng mặt trăng.
Cảm ơn các bạn!
b) Thay số vào CT tính lực hấp dẫn là ra ngay nha
a)
Gia tốc rơi tự do trên mặt đất [tex]g_1 = \frac{GM}{R^2}[/tex]
tại điểm cách mặt đất độ cao h: [tex]g_2 = \frac{GM}{(R + h)^2}[/tex]
lấy g1 chia g2: [tex]\frac{g_1}{g_2} = (\frac{R+h}{R})^2[/tex]
thay số vào giải được h nha :)
 

Trường Phạm

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
5
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cầu
b) Thay số vào CT tính lực hấp dẫn là ra ngay nha
a)
Gia tốc rơi tự do trên mặt đất [tex]g_1 = \frac{GM}{R^2}[/tex]
tại điểm cách mặt đất độ cao h: [tex]g_2 = \frac{GM}{(R + h)^2}[/tex]
lấy g1 chia g2: [tex]\frac{g_1}{g_2} = (\frac{R+h}{R})^2[/tex]
thay số vào giải được h nha :)
bạn tính hộ mình có phải ra câu b là 7,38.[tex]10^{19}[/tex] đúng k vậy?
 
Top Bottom