Vật lí 8 Bài tập lực đẩy Ác si mét

hoàng tiến 12

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
5
6
26
Bắc Ninh
phú thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối gỗ hình lập phương có cạnh a = 10cm có khối lượng m bằng 600 gam.người ta thả khối gỗ vào nước.Biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3
a)tìm chiều cao của khối gỗ nổi trên nước
b)đặt trên gỗ 1 miếng gì sao cho mặt trên khối gỗ ngang với măt nước.tính khối lượng riêng miếng gỗ cần dùng
HELP ME
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
a, s= a^2 = 0,01 m^2
v = a^3 =0,001 m^3
m=600 g =0,6 kg => P= 6 (N)
do = 10000 N/m^3
giả sử khối gỗ nổi h(m)...khi khối gỗ nổi cb ta có P= do . S. (a-h)
=> h=0,04 m =4 cm
b, bạn viết lại đề phần b hộ mk nhé
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

hoàng tiến 12

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
5
6
26
Bắc Ninh
phú thành
)Đặt trên miếng gỗ 1 miếng chì sao cho mặt trên khố gỗ ngang với mặt nước .tính Khối lượng miếng chì cần dùng
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
)Đặt trên miếng gỗ 1 miếng chì sao cho mặt trên khố gỗ ngang với mặt nước .tính Khối lượng miếng chì cần dùng
gọi khối lượng miếng chì là M (kg)
do khối gỗ chìm hoàn toàn nên (bỏ qua thể tích miếng chì) : 10.M +P = do. V
=> M=0,4 kg
 

hoàng tiến 12

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
5
6
26
Bắc Ninh
phú thành
Mình còn 1 bài nựa bạn giải giúp mình luôn đi
mình cảm ơn trước
 
Top Bottom