Vật lí 8 Bài tập lực đẩy Ác si mét

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cùng lúc xe gắn máy xuất phát tại A đi về B mất 3 giờ. Ô tô xuất phát từ B đi về A với vận tốc 54km/h. Biết A và B cách nhau 108km trên cùng một đường thẳng
Hỏi: Hai xe gặp nhau sau bao lâu kể từ khi xuất phát? Khi gặp nhau cách A bao nhiêu?

Bài 2: Một vật làm bằng đồng và một vật làm bằng nhôm có cùng khối lượng và cùng được nhúng vào trong dầu. Hỏi lực đẩy Ácsimet tác dụng vào vật nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần? Biết trọng lược riêng của đồng , nhôm lần lượt là: 89000n/m^3 và 27000N/m^3

Bài 3: Một vật có trọng lượng riêng là 15000N/m^3 . Nếu treo vật vào một lực kế và nhúng chìm hoàn toàn vật trong nước thấy lực kế chỉ 190 N. Hỏi treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?

Bài 4: Một vật làm bằng đồng được nhúng trong nước và một vật làm bằng nhôm được nhúng vào trong nước. Hỏi lực đẩy Acsimet tác dụng vào vật nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần? Biết thể tích của 2 vật bằng nhau, trọng lược riêng của dầu và nước lần lượt là: 8000N/m^3 và 10000N/m^3



Giúp em với ạ !!!!
 

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
19
An Giang
Quản Cơ Thành
Bài 1: ta có
s1+s2= Ab (s1 là từ A đến điệm gặp nhau, s2 là từ B đến điểm gặp nhau)
v1.t+v2.t=108(t bằng nhau)
108/3.t+54.t=108
ra t bạn tính s1 nhé
Bạn tự tính ra nhé.
Bài 2
Ta có
Bạn tính V đồng
V nhôm cho vô công thức Fa1=V.d
Fa2=V.d
lấy 2 fa so sánh r kết luận
Bài 3 và Bài 4 mình cần thời gian thêm nhé bạn, xin lỗi vì đã không giải được hết, thân gửi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Uyên_1509

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Cùng lúc xe gắn máy xuất phát tại A đi về B mất 3 giờ. Ô tô xuất phát từ B đi về A với vận tốc 54km/h. Biết A và B cách nhau 108km trên cùng một đường thẳng
Hỏi: Hai xe gặp nhau sau bao lâu kể từ khi xuất phát? Khi gặp nhau cách A bao nhiêu?

Bài 2: Một vật làm bằng đồng và một vật làm bằng nhôm có cùng khối lượng và cùng được nhúng vào trong dầu. Hỏi lực đẩy Ácsimet tác dụng vào vật nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần? Biết trọng lược riêng của đồng , nhôm lần lượt là: 89000n/m^3 và 27000N/m^3

Bài 3: Một vật có trọng lượng riêng là 15000N/m^3 . Nếu treo vật vào một lực kế và nhúng chìm hoàn toàn vật trong nước thấy lực kế chỉ 190 N. Hỏi treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?

Bài 4: Một vật làm bằng đồng được nhúng trong nước và một vật làm bằng nhôm được nhúng vào trong nước. Hỏi lực đẩy Acsimet tác dụng vào vật nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần? Biết thể tích của 2 vật bằng nhau, trọng lược riêng của dầu và nước lần lượt là: 8000N/m^3 và 10000N/m^3



Giúp em với ạ !!!!
3) [tex]P - F_A = 190 \Leftrightarrow V.(d_v - d_n) = 190 \Rightarrow V = ?[/tex]
trọng lượng vật [tex]P = d_v.V = ?[/tex]
4) Cùng thể tích nhúng vào cùng chất lỏng thì lực đẩy ASM bằng nhau nha
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Cùng lúc xe gắn máy xuất phát tại A đi về B mất 3 giờ. Ô tô xuất phát từ B đi về A với vận tốc 54km/h. Biết A và B cách nhau 108km trên cùng một đường thẳng
Hỏi: Hai xe gặp nhau sau bao lâu kể từ khi xuất phát? Khi gặp nhau cách A bao nhiêu?

Bài 2: Một vật làm bằng đồng và một vật làm bằng nhôm có cùng khối lượng và cùng được nhúng vào trong dầu. Hỏi lực đẩy Ácsimet tác dụng vào vật nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần? Biết trọng lược riêng của đồng , nhôm lần lượt là: 89000n/m^3 và 27000N/m^3

Bài 3: Một vật có trọng lượng riêng là 15000N/m^3 . Nếu treo vật vào một lực kế và nhúng chìm hoàn toàn vật trong nước thấy lực kế chỉ 190 N. Hỏi treo vật ngoài không khí thì lực kế chỉ bao nhiêu?

Bài 4: Một vật làm bằng đồng được nhúng trong nước và một vật làm bằng nhôm được nhúng vào trong nước. Hỏi lực đẩy Acsimet tác dụng vào vật nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần? Biết thể tích của 2 vật bằng nhau, trọng lược riêng của dầu và nước lần lượt là: 8000N/m^3 và 10000N/m^3



Giúp em với ạ !!!!
3) [tex]P - F_A = 190 \Leftrightarrow V.(d_v - d_n) = 190 \Rightarrow V = ?[/tex]
trọng lượng vật [tex]P = d_v.V = ?[/tex]
4) Cùng thể tích nhúng vào cùng chất lỏng thì lực đẩy ASM bằng nhau nha
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom