Vật lí Bài tập lực đàn hồi của lò xo

ming11

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1
0
1
32
Quảng Ninh
thpt le quy don

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo có độ cứng 100N/m treo một vật có khối lượng 500g. Nếu dùng lò xo kéo vật lên trên với gia tốc 2m/s2 thì lò xo dãn ra một đoạn là bao nhiêu? Lấy g=10 m/s2.

A. 5cm. B. 5,5cm. C. 6,5cm. D. 6cm.
khi đấy các lực tác dụng Fđh hướng xuống P hướng xuống gia tốc hướng lên
chọn chiều dương hướng lên
=> -P-Fđh=m.a
=> -Fđh=6
lấy đại số => Fđh=6=đental . k
=> l ( cái Fđh ngược chiều dương nên giá trị sẽ âm nhé bạn )
 
Top Bottom