1 thang máy khối lượng toàn phần 1,6.[tex]10^{3}[/tex] kg. Tìm sức căng của dây cáp treo nó khi nó đang đi xuống với vận tốc 12 m/s thì bị hãm với gia tốc ko đổi và dừng lại sau đoạn đường 48m .
1 thang máy khối lượng toàn phần 1,6.[tex]10^{3}[/tex] kg. Tìm sức căng của dây cáp treo nó khi nó đang đi xuống với vận tốc 12 m/s thì bị hãm với gia tốc ko đổi và dừng lại sau đoạn đường 48m .
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as <=> 0-12^{2}=2.a.48 => a=-1,5 m/s^{2}[/tex]
Các lực tác dụng : lực căng dây T hướng lên, P hướng xuống
[tex]\underset{T}{\rightarrow} + \underset{P}{\rightarrow}=m\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
=> T
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as <=> 0-12^{2}=2.a.48 => a=-1,5 m/s^{2}[/tex]
Các lực tác dụng : lực căng dây T hướng lên, P hướng xuống
[tex]\underset{T}{\rightarrow} + \underset{P}{\rightarrow}=m\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
=> T