Vật lí Bài tập lực cơ học.

Pikachu đẹp zai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
6
2
21
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người dùng một dây kéo một vật có khối lượng m= 100kg trên sàn nằm ngang. Dây kéo nghiêng một góc 30 độ so với phương ngang. Biết vật bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ, chuyển động nhanh dần đều và đạt vận tốc 1 m/s khi đi được 1 m. Lực ma sát của sàn lên vật khi vật trượt có độ lớn 125N. Tính lực căng của dây khi vật trượt ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người dùng một dây kéo một vật có khối lượng m= 100kg trên sàn nằm ngang. Dây kéo nghiêng một góc 30 độ so với phương ngang. Biết vật bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ, chuyển động nhanh dần đều và đạt vận tốc 1 m/s khi đi được 1 m. Lực ma sát của sàn lên vật khi vật trượt có độ lớn 125N. Tính lực căng của dây khi vật trượt ?
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=> a
ta có [tex]-Fms+T.cos\alpha =m.a[/tex] ( theo phương ngang )
thay số vào tính đc T
 
Top Bottom