Vật lí 10 Bài tập lực 2

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật 1 có khối lượng m1 = 5kg đặt trên mặt bàn nằm ngang
không ma sát được nối với m2 = 9kg bằng một sợi dây mảnh nhẹ
không co giãn được thả xuống theo phương đứng bằng 1 ròng rọc nhẹ không ma sát với dây
(a) Vẽ sơ đồ lực của hai vật.
(b) Tìm độ lớn gia tốc của mỗi vật
(c) Tính lực căng trên dây.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Vật 1 có khối lượng m1 = 5kg đặt trên mặt bàn nằm ngang
không ma sát được nối với m2 = 9kg bằng một sợi dây mảnh nhẹ
không co giãn được thả xuống theo phương đứng bằng 1 ròng rọc nhẹ không ma sát với dây
(a) Vẽ sơ đồ lực của hai vật.
(b) Tìm độ lớn gia tốc của mỗi vật
(c) Tính lực căng trên dây.
a,
upload_2021-10-19_9-10-3.png
b,Gia tốc của 2 vật là như nhau
$=>a=\frac{P_2}{m_1+m_2}=......$
c,$T_1=T_2=m_1.a=......$
Em tham khảo thêm tài liêu tại Thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom