Vật lí bài tập lớp 10

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một vật khối lượng 20kg, được đặt trên bàn nằm ngang. Người ta tác dụng 1 lực F hợp phương ngang 1 góc 45 độ và độ lớn là 120N. Biết g=10. Hệ số ma sát trượt là 0,3. Hỏi vật chuyển động như thế nào?
Học phương pháp động lực học chưa?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật khối lượng 20kg, được đặt trên bàn nằm ngang. Người ta tác dụng 1 lực F hợp phương ngang 1 góc 45 độ và độ lớn là 120N. Biết g=10. Hệ số ma sát trượt là 0,3. Hỏi vật chuyển động như thế nào?
chọn chiều dương từ f sang trái ( giả sử vật cđ theo chiều dương)
phân tích lực theo 2 phương vg và song song mp
chiếu lên hệ
ta có
phương thẳng đứng
[tex]Fy+N-P=0[/tex] =F.cosa+N=P => N
phương ngang
-Fx+Fms=m.a
thay Fms=k.N
Fx=F.sina thay vào tính đc a
nếu a âm thì chiều cđ từ trái sang f nếu a>0 thì chiều đúng giả sử
 
Top Bottom