bài tập loại con lắc có vướng đinh

T

tjeujusjeuway

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn l= 49cm d động nơi [TEX]g= \pi ^2[/TEX]. biên độ góc [TEX]\alpha _{o1} =10^o[/TEX]. Khj wa vị trí dây treo lệch [TEX]\alpha _{o2} =5^o[/TEX]. So phương thẳng đứng dây 1 đinh O' cách điểm treo O 1 đoạn 9cm. Tính chu kì dao động của con lắc.

làm thử nhá! dạng này tụi m mí đc học thấy hay hay post lên mọi ngưòi cùng làm!
 
C

congskill

ui
bài này khó thế bạn!
mình tưởng nó phải cho vi trí của đinh so với dây nữa chứ nhỉ?
:D
 
P

phankhanhduy.hihihi

đáp án T = 1,265 s phải không zậy bạn???................................
 
P

phuthuymatcuoi

[TEX]\frac{1}{4}T [/TEX]chu kì đầu vật dao động với
[TEX]T'=2\Pi \sqrt{\frac{l}{g}}=2\Pi \sqrt{\frac{0,49}{{\Pi }^{2}}}=1,4(s)[/TEX]
[TEX]\frac{3}{4}T[/TEX]chu kì tiếp theo vật dao động với
[TEX]T''=2\Pi \sqrt{\frac{l'}{g}}=2\Pi \sqrt{\frac{0,4}{{\Pi }^{2}}}=\frac{2\sqrt{10}}{5}=1,27(s)[/TEX]
vậy vật dao động với chu kì là [TEX]T=\frac{1}{4}T'+\frac{3}{4}T''=1,3025(S)[/TEX]
 
Top Bottom