Vật lí 10 bài tập lò xo

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài này với : 1 . Một lò xo có chiều dài tự nhiên 15 cm và có độ cứng 100 N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 10 N để nén lò xo. Khi ấy, chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
câu 2 : Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10 cm và có độ cứng 40 N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 1 N để nén lò xo, chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
câu 3 :
Một lò xo có chiều dài tự nhiên bằng 32 cm, khi bị nén lò xo dài 30 cm và lực đàn hồi của nó bằng 4 N. Hỏi khi bị nén để lực đàn hồi của lò xo bằng 10 N thì chiều dài của nó bằng
câu 4 :Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25 cm, có độ cứng 40 N/m. Đầu trên của lò xo giữ cố định. Tác dụng vào đầu dưới lò xo một lực nén 1 N theo phương của trục lò xo. Khi đó chiều dài của lò xo bằng
câu 5 : Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 1 N/cm và k2 = 150 N/m được mắc song song nhau. Độ cứng của hệ hai lò xo ghép trên là ?
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
giúp mình mấy bài này với : 1 . Một lò xo có chiều dài tự nhiên 15 cm và có độ cứng 100 N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 10 N để nén lò xo. Khi ấy, chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
câu 2 : Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10 cm và có độ cứng 40 N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 1 N để nén lò xo, chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
câu 3 :
Một lò xo có chiều dài tự nhiên bằng 32 cm, khi bị nén lò xo dài 30 cm và lực đàn hồi của nó bằng 4 N. Hỏi khi bị nén để lực đàn hồi của lò xo bằng 10 N thì chiều dài của nó bằng
câu 4 :Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25 cm, có độ cứng 40 N/m. Đầu trên của lò xo giữ cố định. Tác dụng vào đầu dưới lò xo một lực nén 1 N theo phương của trục lò xo. Khi đó chiều dài của lò xo bằng
câu 5 : Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 1 N/cm và k2 = 150 N/m được mắc song song nhau. Độ cứng của hệ hai lò xo ghép trên là ?
1) Fđh=F=k.L =>L=5(cm)
2)Fđh=F=k.L =>L=7,5 (cm)
3) Ta có Fđh=k.L =>k=200(N/m)
=>L'=27(cm)
4)Ta có L=22,5(cm)
5)k=k1+k2=1+150=151(N/m)
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
giúp mình mấy bài này với : 1 . Một lò xo có chiều dài tự nhiên 15 cm và có độ cứng 100 N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 10 N để nén lò xo. Khi ấy, chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
câu 2 : Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10 cm và có độ cứng 40 N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 1 N để nén lò xo, chiều dài của lò xo là bao nhiêu ?
câu 3 :
Một lò xo có chiều dài tự nhiên bằng 32 cm, khi bị nén lò xo dài 30 cm và lực đàn hồi của nó bằng 4 N. Hỏi khi bị nén để lực đàn hồi của lò xo bằng 10 N thì chiều dài của nó bằng
câu 4 :Một lò xo có chiều dài tự nhiên 25 cm, có độ cứng 40 N/m. Đầu trên của lò xo giữ cố định. Tác dụng vào đầu dưới lò xo một lực nén 1 N theo phương của trục lò xo. Khi đó chiều dài của lò xo bằng
câu 5 : Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 1 N/cm và k2 = 150 N/m được mắc song song nhau. Độ cứng của hệ hai lò xo ghép trên là ?
4 câu đầu tham khảo bạn trên
C5
1N/cm=100N/m
k=k1+k2=100+150=250N/m
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom