Vật lí 10 Bài tập lò xo

Hưng14579

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2018
19
2
6
23
Bình Định
Quốc học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có hệ số đàn hồi k = 300 N/m đặt trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Một đầu lò xo cố định, một đầu gắn vào vật nhỏ m=100g. Ban đầu giữ vật đứng yên ở A sao cho lò xo dãn ra 1 đoạn và thế năng đàn hồi của hệ tại A = 0,24 J
a. Xác định độ dãn của lò xo tại A.
b. từ A thả nhẹ cho vật cđ. Hỏi khi vật đi qua vị trí B ứng với độ dãn lò xò là 3 cm thì vật có vân tốc là bao nhiêu
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, [tex]\Delta l=\sqrt{\frac{W}{k}}[/tex]
= bao nhiêu đấy
b, do tại A vật chưa chuyển động => W=Wt =0,24J
Áp dụng bảo toàn cơ năng cho A và B ta có
Wa=Wt (b)+ Wđ (b)
<=> 0,24= [tex]\frac{1}{2}k.\Delta l(b)^{2}[/tex]+ [tex]\frac{1}{2}m.v(b)^{2}[/tex]
Thay số vào sẽ tính được v tại B
 
Top Bottom