bài tập lò xo

B

blackshot1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình bài này với
khi gắn 1 vật vào 1 lò xo có khối lượng k đáng kể thì nó dao động chu kì T=2s.nếu giảm khối lượng vật đi 1 lượng là m1 thì nó dao động với chu kì T,nếu tăng khôi lượng thêm 1 lượng m1 thì chu kì là 2T.nêu tăng khối lượng thêm 2(m1) thì T=?
 
N

nha_ngheo_95

(T3/T2)^2 = (m + m1)/(m -m1)
<=> m1 = 3/5m
=> 2m1 = 6/5m
=> m + 2m1 = 11/5m
ta co:
(T4/T1)^2 = (11/5m)/m = 11/15
=> T4 = can(11/5) x T1 ~ 2.97 (s)
T1,T2,T3,T4 theo thu tu dau bai ban nhe

nho THANK day
 
Top Bottom