S
syro


Cho h/s y=[TEX]x^3-3(m+1)x^2+2(m^2+4m+1)x-4m(m-1)[/TEX]
- Tìm m để đồ thị h/s cắt trục Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ >1.
-Mình nghĩ đầu tiên là chuyển hệ tọa độ sau đó lắp vào cái điều kiện sao cho h/s cắt trục hoành mới tại 3 điểm phân biệt dương : y'=0 cớ 2 nghiệm phân biệt dương; [TEX]y_x_1. y_x_2 <0[/TEX]; a.f(0)<0. Với [TEX]x_1, x_2[/TEX] là 2 nghiệm của pt y'=0.
Nhưng nếu làm thế thì khi thay [tex] x_1,x_2[/tex] vào [TEX]y_x_1.y_x_2[/TEX] sẽ vô cùng phức tạp. Mọi người hiến kế giùm nha
- Tìm m để đồ thị h/s cắt trục Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ >1.
-Mình nghĩ đầu tiên là chuyển hệ tọa độ sau đó lắp vào cái điều kiện sao cho h/s cắt trục hoành mới tại 3 điểm phân biệt dương : y'=0 cớ 2 nghiệm phân biệt dương; [TEX]y_x_1. y_x_2 <0[/TEX]; a.f(0)<0. Với [TEX]x_1, x_2[/TEX] là 2 nghiệm của pt y'=0.
Nhưng nếu làm thế thì khi thay [tex] x_1,x_2[/tex] vào [TEX]y_x_1.y_x_2[/TEX] sẽ vô cùng phức tạp. Mọi người hiến kế giùm nha