Vật lí 11 bài tập liên quan đến mạch điện chứa bộ nguồn

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bộ 3 đèn giống nhau có điện trở 3[tex]\Omega[/tex] được mắc nối tiếp với nhau và nối với nguồn 1[tex]\Omega[/tex] thì dòng điện trong mạch chính là 1A. Khi tháo một bóng khỏi mạch thì dòng điện trong mạch chính là bao nhiêu?
 

oppataehyung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng một 2019
53
8
26
22
Thanh Hóa
THPT
một bộ 3 đèn giống nhau có điện trở 3[tex]\Omega[/tex] được mắc nối tiếp với nhau và nối với nguồn 1[tex]\Omega[/tex] thì dòng điện trong mạch chính là 1A. Khi tháo một bóng khỏi mạch thì dòng điện trong mạch chính là bao nhiêu?
bạn làm thế này nhá
với bộ 3 đèn:Rtđ=9
I=E/(Rtđ+r)=>1=E/(9+1)=>E=10V
với bộ 2 đèn Rtđ=6
I=E/(Rtđ+r)=10/(6+1)=10/7
số lẻ thế này liệu có đúng ko nhỉ
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom