Bài tập liên quan đến khảo sát hám số

H

hoangtuyenha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm m để phương trình: cos^2x - (m+2)cosx +m-1=0 có đúng một nghiệm thuộc nửa khoảng 2pi/3 đến 3pi/2
2/Cho hàm số y=(x-3)/(x-2) (C)
Tìm m thuộc (C) để tiếp tuyến của (C) tại M tạo với hai đường tiệm cận 1 tam giác vuông cân

Thanks mọi người đã xem qua bài mình!!!
 
T

truongduong9083

Câu 2

Vì tiếp tuyến tạo với hai trục toạ độ 1 tam giác vuông cân nên
ta có tiếp tuyến sẽ song song với 2 đường thẳng y = x; y = - x
+ Nếu tiếp tuyến song song với đt y = - x
[TEX]\Rightarrow y'_{x_o} = -1 \Rightarrow \frac{1}{(x_o - 2)^2 = -1 (L)}[/TEX]
+ Nếu tiếp tuyến song song với đt y = x
[TEX]\Rightarrow y'_{x_o} = 1 \Rightarrow \frac{1}{(x_o - 2)^2} = 1 [/TEX]
Từ đây bạn tìm được hoành độ của tiếp điểm sau đó tìm tung độ tiếp điểm và viết được tiếp tuyến nhé
 
Top Bottom