Bài tập liên quan đến kh sát hs 3

V

v1xokun

cắt Ox tại 4 điểm phân biệt có x<2 => pt hoành dộ giao điểm: [tex]{{x}^{4}-\left(3m+2 \right){x}^{2}}[/tex]+3m=0 có 4 nghiệm pb <2. [tex]\Leftrightarrow [/tex] pt [tex]{t}^{2}[/tex]-[tex]\left(3m+2 \right)[/tex]t+3m=0 [tex]\left(t={x}^{2} \right)[/tex]có 2 nghiệm 0<t<4. mà [tex]\Delta [/tex]= 9[tex]{m}^{2}[/tex]+4 luôn >0 => luôn có 2 nghiệm là: [tex]{t}_{1,2}[/tex]= [tex]\frac{\left(3m+2 \right)\pm \sqrt{9{m}^{2}+4}}{2}[/tex] => Đk btoán <=> [tex]\frac{3m+2+\sqrt{9{m}^{2}+4}}{2}[/tex]<4 và P=3m>0, S=3m+2>0
<=> m>0 và m<[tex]\frac{8}{9}[/tex]
<=>0<m<[tex]\frac{8}{9}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom