Bài tập liên quan đến hằng đẳng thức

I

iceghost

Bài 2

$x+y=2$
\Rightarrow $(x+y)^2=4$
\Leftrightarrow $x^2 + y^2 + 2xy = 4$
\Rightarrow $xy = \frac{4 - (x^2 + y^2)}{2} = -3$

$x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 + y^2 - xy) = 2.[10-(-3)] = 26$
 
P

phamhuy20011801

$1$

$a+b+c=0\\
\leftrightarrow a+b=-c\\
\leftrightarrow (a+b)^3=(-c)^3 \\
\leftrightarrow a^3+3ab(a+b)+b^3=-c^3\\
\leftrightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab(a+b)$

$\leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc$ (vì $a+b=-c$)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom