bài tập lí về..từ trường..

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn dài song song cách nhau 20 cm, lực từ tác dụng lên 1 m chiều dài mỗi dây la 0,04 N. Tìm cường độ dòng điện mỗi dây trong trường hợp I1 = I2.
  • I1 = 200 A.
  • I1 = 100 A.
  • I1 = 250 A.
  • I1 = 150 A.

Các bạn giải giùm mình với....................không hiểu...:confused::confused:///
 
N

ngoctuan123

I1=I2=200A
vì F=2.[tex]10^7[/tex][tex]\frac{I1.I2}{0,2}[/tex]
.......................................................................
 
0

08021994

bạn chỉ cần áp dụng công thức là ra thui
ta có lực tác dụng lên 1m chiều dài
[TEX]F =2.10^{-7}.\frac{I_1.I_2}{r}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow F =2.10^{-7}.\frac{I^2}{r}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I^2 = \frac{F.r}{2.10^{-7}}[/TEX]
rồi tính ra I thôi bạn ah
 
Last edited by a moderator:
C

craz

pai` này dễ wá ma`...ap' dụg côg thức lực tươg tác zữa 2 dòg điện là ra thui...do I1=I2 --->I1.I2=I.I...mà I.I=40000--->I1=I=200....
 
Top Bottom