Vật lí Bài tập lí khó

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. 1 con lắc đơn có quả cầu có m=0,1kg, dây treo dài 5m. đưa quả cầu sao cho sợi dây lệch so với vị trí cân bằng 1 góc 0,05 rad rồi thả không vận tốc. chọn gốc thời gian là lúc buông vật, chiều dương là chiều khi bắt đầu dao động, lấy g=10m/s^2. vận tốc của con lắc sau khi buông 1 khoảng pi căn 2/12
câu 2. 1 chất điểm dao động điều hòa với chu kì T. Gọi Vtb là tốc độ trung bình của chất điểm trong thời gian dài, V là vận tốc tức thời của chất điểm. Trong 1 chu kì, khoảng thời gian mà V>=0,25piVtb là
câu 3. con lắc lò xo gồm 1 vật nhỏ có m= 0,25g và lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m dao động điều hòa dọc theo trục Ox với A=4cm. khoảng thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -40cm/s( lúc này có li độ âm) đến lúc vận tốc 40 căn 3cm/s là (cái này mình ra 3pi/ 40s mà kq là pi/40)
câu 4. vật dao động điều hòa theo pt: x=Asinwt( t tính =s). sau khi dao động đc 1/8 chu kì dao động vật có li độ 2 căn 2. Biên độ dao động là
 

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
câu 1. 1 con lắc đơn có quả cầu có m=0,1kg, dây treo dài 5m. đưa quả cầu sao cho sợi dây lệch so với vị trí cân bằng 1 góc 0,05 rad rồi thả không vận tốc. chọn gốc thời gian là lúc buông vật, chiều dương là chiều khi bắt đầu dao động, lấy g=10m/s^2. vận tốc của con lắc sau khi buông 1 khoảng pi căn 2/12
câu 2. 1 chất điểm dao động điều hòa với chu kì T. Gọi Vtb là tốc độ trung bình của chất điểm trong thời gian dài, V là vận tốc tức thời của chất điểm. Trong 1 chu kì, khoảng thời gian mà V>=0,25piVtb là
câu 3. con lắc lò xo gồm 1 vật nhỏ có m= 0,25g và lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m dao động điều hòa dọc theo trục Ox với A=4cm. khoảng thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -40cm/s( lúc này có li độ âm) đến lúc vận tốc 40 căn 3cm/s là (cái này mình ra 3pi/ 40s mà kq là pi/40)
câu 4. vật dao động điều hòa theo pt: x=Asinwt( t tính =s). sau khi dao động đc 1/8 chu kì dao động vật có li độ 2 căn 2. Biên độ dao động là
câu 1:ban jtinhs được T=p cawn2-->t=T/12.vật đi từ biên nên sau T/12 vật đến vị trí A căn 3/2--->v=w*căn (A^2-x^2)=căn 2/8

tiếp câu 2
v>0,25p*4A/T-->v>vmax /2.tại v=vmax/2 thì x=Acawn 3/2--->t=4*T/6=2T/3
 
Last edited by a moderator:

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
câu 1. 1 con lắc đơn có quả cầu có m=0,1kg, dây treo dài 5m. đưa quả cầu sao cho sợi dây lệch so với vị trí cân bằng 1 góc 0,05 rad rồi thả không vận tốc. chọn gốc thời gian là lúc buông vật, chiều dương là chiều khi bắt đầu dao động, lấy g=10m/s^2. vận tốc của con lắc sau khi buông 1 khoảng pi căn 2/12
câu 2. 1 chất điểm dao động điều hòa với chu kì T. Gọi Vtb là tốc độ trung bình của chất điểm trong thời gian dài, V là vận tốc tức thời của chất điểm. Trong 1 chu kì, khoảng thời gian mà V>=0,25piVtb là
câu 3. con lắc lò xo gồm 1 vật nhỏ có m= 0,25g và lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m dao động điều hòa dọc theo trục Ox với A=4cm. khoảng thời gian ngắn nhất để vận tốc của vật có giá trị từ -40cm/s( lúc này có li độ âm) đến lúc vận tốc 40 căn 3cm/s là (cái này mình ra 3pi/ 40s mà kq là pi/40)
câu 4. vật dao động điều hòa theo pt: x=Asinwt( t tính =s). sau khi dao động đc 1/8 chu kì dao động vật có li độ 2 căn 2. Biên độ dao động là
câu 3 ra p/40 nha bạn
w=20,T=p/10,vmax=80.tại v=-vmax/2--->x=-Acawn 3/2 và ngược lại.từ đó thồi gian ta cần tìm là đi từ -A căn 3/2 đến a/2=t/6+T/12=T/4
 

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
câu 1:ban jtinhs được T=p cawn2-->t=T/12.vật đi từ biên nên sau T/12 vật đến vị trí A căn 3/2--->v=w*căn (A^2-x^2)=căn 2/8

tiếp câu 2
v>0,25p*4A/T-->v>vmax /2.tại v=vmax/2 thì x=Acawn 3/2--->t=4*T/6=2T/3
câu 1 cái chỗ công thức tính vận tốc là sao v bạn???...không hiều chỗ đó cho lắm
 
Top Bottom